Tổng hợp mọi thông tin về Galaxy S10, S10 Plus, S10e và sự kiện UNPACKED tuần sau

Tổng hợp mọi thông tin về Galaxy S10, S10 Plus, S10e và sự kiện UNPACKED tuần sau

Tổng hợp mọi thông tin về Galaxy S10, S10 Plus, S10e và sự kiện UNPACKED tuần sau

Tổng hợp mọi thông tin về Galaxy S10, S10 Plus, S10e và sự kiện UNPACKED tuần sau

S10 và S10 Plus

 

Galaxy S là một trong hai dòng máy cốt lõi của Samsung, thứ dùng để gây dựng danh tiếng và nền tảng cho mảng di động của công ty nên không lạ khi Samsung đầu tư nhiều cho bộ đôi S10 và S10 Plus. Cả hai sẽ dùng màn hình lần lượt là 6,1" và 6,3", tính ra S10 sẽ to hơn một tí so với S8, S9, chưa rõ dòng Plus thì thế nào. Màn hình này có cảm biến vân tay siêu âm nằm bên dưới.

 

Chúng ta biết thêm rằng tất cả thiết bị thuộc dòng Galaxy S năm nay sẽ sử dụng camera khoét lỗ, lần đầu tiên được áp dụng trên chiếc smartphone cao cấp của Samsung. Mặt sau của máy có tới 3 camera và cả dòng thường và dòng Plus sẽ dùng chung hệ thống máy ảnh chứ không như S9 khác S9 Plus. 3 camera này bao gồm một ống 12MP f/2.4 chụp tele, 1 ống 12MP f/1.5 chụp góc rộng, và một ống 16MP siêu rộng f/2.2. Ngày hôm đó Samsung cũng sẽ nói cho chúng ta biết nhiều hơn về cách mà hệ thống camera này hoạt động và các tính năng nổi bật là gì. Đây chắc chắn là một trong những trọng tâm của S10 năm nay.

 

S10 sẽ có nhiều phiên bản khác nhau, bắt đầu từ 128GB + RAM 6GB cho đến 512GB + RAM 8GB, còn S10 Plus có bản cao nhất lên tới 1TB + RAM 12GB. Rõ ràng Samsung quyết chơi khô máu với bất kì đối thủ nào khác về mặt cấu hình. S10 nghe đâu sẽ có pin 3100mAh, S10 Plus là 4100mAh.

 

Cuối cùng, cả hai chiếc này sẽ đều sạc không dây được cho phụ kiện tai nghe không dây Galaxy Buds.

 

Hiện tại bạn đã có thể bắt đầu đặt trước S10 và S10 Plú ở Việt Nam: Galaxy S10 cho đặt hàng tại Việt Nam từ 11/2, giá dự kiến cao nhất 36 triệu cho bản RAM 12GB/ 1TB.

 

 

S10e để cạnh tranh với iPhone XR

 

 

S10e là bản giản lược của S10, nó vẫn có thiết kế màn hình viền mỏng khoét lỗ nhưng độ phân giải màn hình thấp hơn, giảm kích thước xíu xuống 5,8" 2280 x 1080 (nhưng nhiêu đây vẫn dư xài rồi). Đặc biệt, S10e sẽ không dùng màn hình cong hai bên như hai người anh của mình, ngoài nó cũng không có cảm biến vân tay dưới màn hình mà chuyển sang cạnh bên. 3 camera được giản lược xuống chỉ còn camera kép mà thôi, và lại một lần nữa, chỉ nhiêu đây thôi cũng đủ hấp dẫn rồi.

 

Chiếc S10e sẽ là đối thủ đáng gờm của iPhone XR khi sở hữu mức giá khởi điểm ở Việt Nam từ 16 triệu, nó cũng đủ sức cạnh tranh với nhiều đối thủ Trung Quốc khác + thêm thương hiệu Samsung nữa. Cấu hình bên trong gần như không khác nhiều so với S10, tức là cũng có chip Exynos / Snapdragon 855, RAM 6GB hoặc 8GB.

 

 

Galaxy S10X

 

Cách đây ít lâu chúng ta nghe về cái tên này rò rỉ trên một số trang mạng. Có vẻ như đây sẽ là một phiên bản S10X "đỉnh cao" với màn hình lớn 6,7", cấu hình đụng nóc, pin lên tới 5000mAh và bộ nhớ trong ít nhất là 256GB. Mọi thứ tinh hoa nhất, xịn nhất của S10 sẽ có mặt đầy đủ trên Galaxy S10X. Tuy nhiên cũng cần cẩn thận rằng đây mới chỉ là tin đồn và có khả năng là máy sẽ không xuất hiện (kinh nghiệm của mình cho thấy xác suất xuất hiện của S10X là khá thấp).

 

Điện thoại màn hình gập

 

S10X có thể là tin đồn, nhưng việc Samsung ra mắt điện thoại màn hình gập vào ngày 20 tới đây là chuyện chắc chắn. Samsung đã cho chạy nhiều video quảng cáo về màn hình gập này. Chúng ta biết rằng thiết bị sẽ có màn hình 4,58" ở trạng thái gập, khi bung ra nó trở thành một chiếc tablet màn hình 7,3". Samsung gọi công nghệ màn hình này là Infinity Flex Display.

Tên của thiết bị vẫn chưa được tiết lộ, nhiều người đang đặt nghi vấn rằng Samsung sẽ dùng chữ Galaxy F cho máy. Tất nhiên thiết bị này sẽ không thể rẻ được, tin đồn nói là phải từ 1800$ trở lên lận, do còn mới và chủ yếu để trình diễn ý tưởng mà thôi.

 

Phụ kiện

 

Samsung cũng sẽ ra mắt nhiều phụ kiện mới tại sự kiện Unpacked của mình, bao gồm:

  • Đồng hồ Galaxy Watch Active và Galaxy Watch Sport
  • Thiết bị theo dõi tập luyện thể thao Galaxy Fit và Galaxy Fit e
  • Tai nghe Galaxy Buds để cạnh tranh với AirPods

Tham khảo: internet