VPN hoặc Mạng riêng ảo là gì?

VPN hoặc Mạng riêng ảo là gì?

VPN hoặc Mạng riêng ảo là gì?

VPN hoặc Mạng riêng ảo là gì?

VPN hoặc Mạng riêng ảo, cho phép bạn tạo kết nối an toàn tới một mạng khác qua Internet. Bạn có thể sử dụng VPN để truy cập các trang web bị giới hạn theo vùng, che chắn hoạt động duyệt web của bạn khỏi những con mắt tò mò trên Wi-Fi công cộng và hơn thế nữa.

Những ngày này VPN thực sự phổ biến, nhưng không phải vì những lý do ban đầu chúng được tạo ra. Ban đầu họ chỉ là một cách để kết nối các mạng lưới kinh doanh với nhau một cách an toàn qua internet hoặc cho phép bạn truy cập mạng lưới kinh doanh từ nhà.

VPN về cơ bản chuyển tiếp tất cả lưu lượng mạng của bạn tới mạng, đó là nơi mà các lợi ích - như truy cập tài nguyên mạng cục bộ từ xa và bỏ qua kiểm duyệt Internet - tất cả đều đến từ đó. Hầu hết các hệ điều hành đều có hỗ trợ VPN tích hợp.

VPN là gì và nó giúp tôi như thế nào?

Nói một cách đơn giản, VPN kết nối PC, smartphone hoặc máy tính bảng của bạn với một máy tính khác (gọi là máy chủ) ở đâu đó trên internet và cho phép bạn duyệt internet bằng kết nối internet của máy tính đó. Vì vậy, nếu máy chủ đó ở một quốc gia khác, nó sẽ xuất hiện như thể bạn đang đến từ quốc gia đó và bạn có khả năng truy cập những thứ mà bạn không thể bình thường.

Vậy điều này giúp bạn như thế nào? Câu hỏi hay! Bạn có thể sử dụng VPN để:

 • Bỏ qua các hạn chế về địa lý trên các trang web hoặc phát trực tuyến âm thanh và video.
 • Xem các phương tiện truyền thông trực tuyến như Netflix và Hulu.
 • Bảo vệ bản thân khỏi bị rình mò trên các điểm phát sóng Wi-Fi không đáng tin cậy.
 • Có được ít nhất một số ẩn danh trực tuyến bằng cách ẩn vị trí thực sự của bạn.
 • Bảo vệ bản thân khỏi bị đăng nhập trong khi torrent.

Đại đa số những người này đang sử dụng VPN để torrent hoặc bỏ qua các hạn chế về địa lý để xem nội dung ở một quốc gia khác. Chúng vẫn rất hữu ích cho việc bảo vệ bản thân trong khi làm việc tại một quán cà phê, nhưng đó không phải là việc sử dụng chính nữa.

Làm thế nào để bạn có được một VPN, và cái nào bạn nên chọn?

Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn có thể sử dụng VPN từ nơi làm việc của mình, tự tạo một máy chủ VPN hoặc đôi khi lưu trữ máy chủ của bạn - nhưng thực tế đại đa số mọi người chỉ đang tìm kiếm thứ gì đó để bảo vệ chúng trong khi torrent hoặc giúp họ xem một số phương tiện trực tuyến mà họ dường như không thể truy cập từ quốc gia của họ.

Điều đơn giản nhất là chỉ cần đến một trong các trang web này, đăng ký và tải xuống ứng dụng khách VPN cho máy tính chạy Windows, Mac, Android, iPhone hoặc iPad của bạn. Nó là dễ dàng như vậy.

 • ExpressVPN - Máy chủ VPN này có sự kết hợp tốt nhất của các máy chủ dễ sử dụng, thực sự nhanh và hỗ trợ truyền tải trực tuyến và torrent, tất cả đều có giá rẻ.
 • Tunnelbear - VPN này thực sự dễ sử dụng, rất tuyệt vời cho việc sử dụng tại các cửa hàng cà phê, và có một tầng (miễn phí) miễn phí. Nó không tốt cho torrent hoặc streaming media mặc dù.
 • StrongVPN - không hoàn toàn dễ sử dụng như những người khác, nhưng bạn chắc chắn có thể sử dụng chúng cho torrent và phương tiện truyền thông trực tuyến.

Tất cả đều có bản dùng thử miễn phí, vì vậy bạn có thể dễ dàng lấy lại tiền nếu bạn đổi ý.

VPN hoạt động như thế nào?

Khi bạn kết nối máy tính của mình (hoặc một thiết bị khác, chẳng hạn như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng) với VPN, máy tính sẽ hoạt động giống như trên cùng một mạng cục bộ với VPN. Tất cả lưu lượng mạng của bạn được gửi qua kết nối an toàn tới VPN. Vì máy tính của bạn hoạt động giống như trên mạng, điều này cho phép bạn truy cập một cách an toàn các tài nguyên mạng cục bộ ngay cả khi bạn đang ở phía bên kia của thế giới. Bạn cũng sẽ có thể sử dụng Internet như thể bạn đang có mặt tại vị trí của VPN, có một số lợi ích nếu bạn đang sử dụng Wi-Fi công cộng hoặc muốn truy cập các trang web bị chặn theo địa lý.

Khi bạn duyệt web trong khi kết nối với VPN, máy tính của bạn sẽ liên lạc với trang web thông qua kết nối VPN được mã hóa. VPN chuyển tiếp yêu cầu cho bạn và chuyển tiếp phản hồi từ trang web trở lại thông qua kết nối an toàn. Nếu bạn đang sử dụng VPN dựa trên Hoa Kỳ để truy cập Netflix, Netflix sẽ thấy kết nối của bạn đến từ bên trong Hoa Kỳ.

Ví dụ sử dụng khác cho VPN

VPN là một công cụ khá đơn giản, nhưng chúng có thể được sử dụng để làm nhiều thứ khác nhau:

 • Truy cập mạng doanh nghiệp khi đi du lịch : VPN thường được khách doanh nhân sử dụng để truy cập mạng của doanh nghiệp của họ, bao gồm tất cả tài nguyên mạng cục bộ của mình, trong khi trên đường. Các tài nguyên địa phương không cần phải được tiếp xúc trực tiếp với Internet, làm tăng tính bảo mật.
 • Truy cập mạng gia đình của bạn Trong khi đi du lịch : Bạn cũng có thể thiết lập VPN của riêng bạn để truy cập mạng của riêng bạn trong khi di chuyển. Điều này sẽ cho phép bạn truy cập Windows Remote Desktop qua Internet , sử dụng chia sẻ tệp cục bộ và chơi trò chơi qua Internet như thể bạn đang ở trên cùng một mạng LAN (mạng cục bộ).
 • Ẩn hoạt động duyệt web của bạn từ mạng cục bộ và ISP : Nếu bạn đang sử dụng kết nối Wi-Fi công cộng , hoạt động duyệt web của bạn trên các trang web không phải HTTPS sẽ hiển thị với mọi người, nếu họ biết cách nhìn. Nếu bạn muốn ẩn hoạt động duyệt web của mình để bảo mật hơn một chút, bạn có thể kết nối với VPN. Mạng cục bộ sẽ chỉ thấy một kết nối VPN duy nhất, an toàn. Tất cả lưu lượng truy cập khác sẽ đi qua kết nối VPN. Mặc dù điều này có thể được sử dụng để bỏ qua việc giám sát kết nối bởi nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn, lưu ý rằng các nhà cung cấp VPN có thể chọn đăng nhập lưu lượng truy cập vào các kết thúc của họ.
 • Truy cập trang web bị chặn địa lý : Cho dù bạn là người Mỹ đang cố gắng truy cập tài khoản Netflix của mình khi đi du lịch ra khỏi quốc gia hay bạn muốn bạn có thể sử dụng các trang web truyền thông Mỹ như Netflix, Pandora và Hulu, bạn sẽ có thể truy cập các khu vực này các dịch vụ hạn chế nếu bạn kết nối với VPN nằm ở Hoa Kỳ.
 • Bypass Internet Censorship : Nhiều người Trung Quốc sử dụng VPN để có được xung quanh tường lửa lớn của Trung Quốc và được truy cập vào toàn bộ Internet. (Tuy nhiên, Great Firewall dường như đã bắt đầu can thiệp vào VPN gần đây.)
 • Tải xuống tệp : Có, hãy trung thực - nhiều người sử dụng kết nối VPN để tải xuống tệp qua BitTorrent . Điều này thực sự hữu ích ngay cả khi bạn đang tải xuống torrent hoàn toàn hợp pháp - nếu ISP của bạn đang điều chỉnh BitTorrent và làm cho nó cực kỳ chậm, bạn có thể sử dụng BitTorrent trên VPN để có tốc độ nhanh hơn. Điều này cũng đúng đối với các loại lưu lượng truy cập khác mà ISP của bạn có thể can thiệp (trừ khi chúng can thiệp vào lưu lượng VPN.)

Sử dụng VPN doanh nghiệp trong Windows

Kết nối với VPN khá đơn giản. Trong Windows, nhấn phím Windows, gõ VPN và nhấp vào tùy chọn Thiết lập kết nối mạng riêng ảo (VPN) . (Nếu bạn sử dụng Windows 8, bạn sẽ phải nhấp vào mục Cài đặt sau khi tìm kiếm.) Sử dụng trình hướng dẫn để nhập địa chỉ và thông tin đăng nhập của dịch vụ VPN bạn muốn sử dụng. Sau đó, bạn có thể kết nối và ngắt kết nối với VPN bằng biểu tượng mạng trong khay hệ thống - cùng một nơi bạn quản lý mạng Wi-Fi mà bạn kết nối.

 

Đề xuất VPN của chúng tôi

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu với VPN và muốn có một VPN cơ bản để sử dụng trên các điểm phát sóng Wi-Fi công cộng hoặc truy cập các trang web bị giới hạn theo vùng, có một vài tùy chọn tốt, đơn giản. Chúng tôi thích ExpressVPN vì họ có tốc độ cao và nhiều chức năng hơn mức trung bình bao gồm cả khách hàng cho hầu hết mọi thiết bị — thậm chí bạn có thể có được một bộ định tuyến được cài đặt sẵn với máy khách VPN của họ .

 

Tất nhiên, chúng tôi cũng thích StrongVPN cho tất cả các tùy chọn cấu hình mà nó cung cấp — và để sử dụng hạn chế, Tunnelbear có tùy chọn miễn phí giới hạn ở mức 500mb - điều tuyệt vời nếu bạn chỉ cần một khách hàng ngắn gọn

 

_cacduankhac

Một số hình ảnh và video về TV BOX PROS.

Một số hình ảnh và video về TV BOX PROS.

Một số hình ảnh và video về TV BOX PROS.
GIỚI THIỆU TV BOX PROS (truyền hình trực tuyến Trung Quốc)

GIỚI THIỆU TV BOX PROS (truyền hình trực tuyến Trung Quốc)

Có hàng trăm ngàn bộ phim và kênh trực tiếp. Có thể tìm thấy bất kỳ chương trình nào bạn thích và nội dung chương trình...
GIỚI THIỆU MÁY CHẤM CÔNG RONALD JACK 8000C

GIỚI THIỆU MÁY CHẤM CÔNG RONALD JACK 8000C

GIỚI THIỆU MÁY CHẤM CÔNG RONALD JACK 8000C
Giới thiệu máy quét mã vạch Casio DT-970

Giới thiệu máy quét mã vạch Casio DT-970

Nhìn vào tổng thể thiết kế của máy quét mã vạch Casio DT-970 chúng ta có thể thấy rằng nhà sản xuất vô cùng quan tâm đến...
một số hình ảnh máy kiểm kho Casio DT-970

một số hình ảnh máy kiểm kho Casio DT-970

một số hình ảnh máy kiểm kho Casio DT-970
TÌM HIỂU VỀ MÁY IN HÓA ĐƠN KHÔNG DÂY SEWOO LK-P30II

TÌM HIỂU VỀ MÁY IN HÓA ĐƠN KHÔNG DÂY SEWOO LK-P30II

Công nghệ tiên tiến hiện nay chúng ta đã có những công nghệ thay thế cho việc làm thủ công , trong các lĩnh vực như bán...
GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ MÁY QUÉT MÃ VẠCH CINO F790

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ MÁY QUÉT MÃ VẠCH CINO F790

Trong xã hội phát triển hiện nay, việc vận chuyển hàng hóa trong và ngoài nước hiện nay không còn sử dụng cách vận chuyển...
Đánh giá các loại máy chấm công tốt nhất 2019.

Đánh giá các loại máy chấm công tốt nhất 2019.

Máy chấm công bằng ra đời đã giúp rất nhiều doanh nghiệp giải quyết được vấn đề: Thông kê chính xác tình trạng đi...