Làm thế nào để thay thế linh kiện may tính

Làm thế nào để thay thế linh kiện may tính

Làm thế nào để thay thế linh kiện may tính

Làm thế nào để thay thế linh kiện máy tinh.

Làm thế nào để nâng cấp hoặc thay thế hầu như bất kỳ thành phần nào của máy tính.

 

Nâng cấp và thay thế các thành phần máy thành phần của máy tính có thế có một chút khó khăn với những người chưa bao giờ “đụng tay” vào máy tính PC, nhưng một số mẹo nhỏ trong bài viết này mọi người có thể học được cách làm dễ dàng.

 

Trước tiên bạn cần có công cụ!

 

Bạn có thể tháo rời hầu hết các phần cứng máy tính để bàn hiện đại chỉ với một tuốc nơ vít đầu chuẩn. Một số bộ phận thậm chí không cần thiết vỏ case và thiết kế linh kiện hiện đại sử dụng nhiều bánh răng và các thanh nhựa để giữ mọi thứ đơn giản nhất có thể.

 

 

Vâng, bạn cần có một tuốc nơ vít đa dụng có thể thay thế kích thước các đầu vít trong vài giây, nếu bạn đang sử dụng laptop thì có thể thay đổi đầu vít nhỏ hơn nữa để bất cứ lúc nào cần bạn đều có thể làm việc với các thiết bị điện tử.

 

 

Bạn cần xác định bất kỳ nơi nào sạch sẽ, bàn bếp, bàn làm việc, sân vườn khu vực có ánh sáng, khô ráo để bắt tay bung máy. tuy nhiên nếu bạn để tay không như vậy nếu vô tình chạm vào bộ mạch các tĩnh điện ở bàn tay sẽ gây hư hỏng một số linh kiện điện tử, nên bạn cần có một găng tay cao su, vải hoặc thảm cách điện còn nếu xác đinh mình sẽ vệ sinh và thay thế nhiều lần cảm thấy phiền phức hay cân nhắc đầu tư vào một vòng đeo tay chống tĩnh điện.

 

 

Khi bạn thay thế linh kiện bạn nên giữ lại hộp linh kiện để bảo quản linh kiện cũ hoặc treo lên túi chống tĩnh điện.

 

Khi tháo rời máy tính sẽ có rất nhiều ốc vít thất lạc, trước khi bắt đầu nên tìm một cái chén hoặc vật dụng có thể đựng ốc vít.

Nếu bạn có kế hoạch thay thế hoặc làm mát CPU, hãy chuẩn bị thêm 1 lọ keo tản nhiệt giá từ 10k đến 30k.

 

Bên trong PC của bạn đóng bụi rất nhanh nhờ luồng khí trao đổi liên tục và các thành phần tích điện dương. bạn có thể làm sạch bằng nó bằng khí nén, cọ quét, miếng vải khô. Tốt nhất bạn nên làm việc đó ở ngoài, thủ thuật khác nếu bạn có một máy hút bụi đặt gần chỗ quét bụi để hút không nên cọ trực tiếp bằng máy hút bụi vì có thể tạo ra nhiều tĩnh điện.

 

 

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, dùng điện thoại của bạn chụp lại một số ảnh khi bạn đang tháo các bộ phận và rút dây cáp ra. Sẽ có dịp để bạn xem lại chúng.

 

 

Làm thế nào để nâng cấp hoặc thay thế bộ nhớ RAM của máy tính?

Cách đơn giản nhất để cái thiện hiệu suất của máy tính là nâng cấp RAM cho máy.

Bộ nhớ nhiều hơn cho phép thực hiện nhiều thao tác hơn với các ứng dụng như Chrome, Photoshop...

 

Nâng cấp Ram trên máy tính khá đơn giản, Bạn chỉ cần đảm bảo chỉ số bus của thanh RAM tương thích với bo mạnh chủ của bạn.

Cài đặt RAM chỉ mất vài phút. nếu bạn chưa bao giờ thực hiện nó trước đây thì mất khoảng 15 phút hoặc lâu hơn.

 

xem thêm: thay thế RAM máy tính.

 

 

Làm thế nào để nâng cấp và cài đặt một ổ cứng mới hoặc SSD trong máy tính của bạn?

 

 

Một ổ cứng có dung lượng lớn hơn hay mạnh hơn cho bạn khả năng lưu trữ nhiều hơn và khởi động chương trình nhanh hơn. Nâng cấp ổ cứng PC của bạn sẽ bắt đầu nhanh hơn, tải ứng dụng và tệp lớn nhanh hơn và giảm thời gian tải trong hầu hết các trò chơi. Nó thực sự là một trong những nâng cấp tốt nhất bạn có thể thực hiện.

 

Thay thế ổ cứng khá đơn giản. các máy để bàn có các vị trí dành cho ổ đĩa lưu trữ, và chúng kết hơp với bo mạnh chủ và nguồn điện bằng các loại cáp SATA chuẩn. Chỉ cần rút dây cắm cũ ra và cắm vào ô mới vậy thôi. Bạn có thể dành nhiều thời gian hơn để cài đặt lại hệ điều hành nếu thay thế ổ đĩa chính.

 

Làm thế nào để nâng cấp và cài đặt một card đồ họa mới trong máy tính của bạn?

Nâng cấp một card đồ họa rời có thể là tăng hiệu quả chơi game của bạn. Chọn đúng thẻ dựa trên chi phí, kích thước và tính tương thích với phần cứng. Việc thay thế cũng khà là đơn giản.

Bạn chỉ cần lắp vào thẻ cho chắc chắn và cắm vào nguồn điện. việc này thực hiện khá nhanh, nếu đó là lần đầu tiên của bạn nó sẽ mất khoảng 15 phút hoặc lâu hơn.

 

 

 

Cách nâng cấp và cài đặt CPU hoặc bo mạch chủ mới?

 

Bây giờ chúng ta sẽ thực hiện những thứ khó hơn.

 

 

Thay thế một CPU không thành công với cùng một mô hình khá đơn giản, nhưng bạn sẽ phải tháo bộ tản nhiệt CPU trước và làm việc với nhiệt dán, cả hai đều có thể đáng sợ cho người mới bắt đầu.

 

 

Nếu bạn muốn nâng cấp lên một CPU nhanh hơn, bạn phải xem xét đến bo mạch chủ và thậm chí có thể nâng cấp RAM của bạn. và có thể bạn phải bỏ tiền thay thế bo mạch chủ khác. bạn phải rút tất cả dây cắm ra, nó là một nỗi đau của những người mới.

 

 

 

Làm thế nào để nâng cấp và lắp ráp một nguồn điện mới cho máy tính của bạn.

Nếu nguồn cung cấp năng lượng của bạn không cung cấp đủ điện cho pc của bạn vì bạn đang sử dụng card đồ họa cao cần cung cấp năng lượng mạnh hơn. nâng cấp nó PC sẽ mạnh hơn vì nguồn điện cung cấp năng lượng cho mọi thứ trong máy tính của bạn.

Nguồn cung cấp máy tính của bạn được kết nối trực tiếp với bo mạch chủ, CPU, ổ đĩa lưu trữ, RAM, Card đồ họa, các quạt làm mát của case. Thay thế đòi hỏi bạn phải tháo rời các dây nguồn, dây điện cho tất cả các thành phần. tuy nhiên đừng quá sợ hãi nếu bạn chưa bao giờ thực hiện nó trước đây.

Lên kế hoạch cho việc này mất ít nhất một giờ.

 

 

Thay thế nâng cấp lên một máy tính mới.

 

Nâng cấp toàn bộ linh kiện mới là một việc khá lớn bởi vì việc bạn tháo rời má tính của bạn và sau đó xây dựng lại nó hoàn toàn mới nó giống như bạn đang xây dựng một máy tính mới. Việc đó không phải là đặc biệt khó khăn, nó chỉ mất thời gian và sự kiên nhẫn của bạn.

 

 

_cacduankhac

Một số hình ảnh và video về TV BOX PROS.

Một số hình ảnh và video về TV BOX PROS.

Một số hình ảnh và video về TV BOX PROS.
GIỚI THIỆU TV BOX PROS (truyền hình trực tuyến Trung Quốc)

GIỚI THIỆU TV BOX PROS (truyền hình trực tuyến Trung Quốc)

Có hàng trăm ngàn bộ phim và kênh trực tiếp. Có thể tìm thấy bất kỳ chương trình nào bạn thích và nội dung chương trình...
GIỚI THIỆU MÁY CHẤM CÔNG RONALD JACK 8000C

GIỚI THIỆU MÁY CHẤM CÔNG RONALD JACK 8000C

GIỚI THIỆU MÁY CHẤM CÔNG RONALD JACK 8000C
Giới thiệu máy quét mã vạch Casio DT-970

Giới thiệu máy quét mã vạch Casio DT-970

Nhìn vào tổng thể thiết kế của máy quét mã vạch Casio DT-970 chúng ta có thể thấy rằng nhà sản xuất vô cùng quan tâm đến...
một số hình ảnh máy kiểm kho Casio DT-970

một số hình ảnh máy kiểm kho Casio DT-970

một số hình ảnh máy kiểm kho Casio DT-970
TÌM HIỂU VỀ MÁY IN HÓA ĐƠN KHÔNG DÂY SEWOO LK-P30II

TÌM HIỂU VỀ MÁY IN HÓA ĐƠN KHÔNG DÂY SEWOO LK-P30II

Công nghệ tiên tiến hiện nay chúng ta đã có những công nghệ thay thế cho việc làm thủ công , trong các lĩnh vực như bán...
GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ MÁY QUÉT MÃ VẠCH CINO F790

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ MÁY QUÉT MÃ VẠCH CINO F790

Trong xã hội phát triển hiện nay, việc vận chuyển hàng hóa trong và ngoài nước hiện nay không còn sử dụng cách vận chuyển...
Đánh giá các loại máy chấm công tốt nhất 2019.

Đánh giá các loại máy chấm công tốt nhất 2019.

Máy chấm công bằng ra đời đã giúp rất nhiều doanh nghiệp giải quyết được vấn đề: Thông kê chính xác tình trạng đi...