Cách nâng cấp hoặc thay thế RAM cho máy tính

Cách nâng cấp hoặc thay thế RAM cho máy tính

Cách nâng cấp hoặc thay thế RAM cho máy tính

Cách nâng cấp hoặc thay thế RAM cho máy tính

Làm thế nào để nâng cấp hoặc thay thế RAM cho máy tính của bạn.

 

 

 

Thêm bộ nhớ RAM cho máy tính của bạn là cách dễ dàng nhất để tăng tốc độ hiệu suất. có một vài điều kiểm tra trước khi bỏ tiền sắm nó. hãy nói về chúng.

 

Chọn RAM mới.

 

Với hầu hết mọi thứ khi nâng cấp PC của bạn, tìm ra bạn cần những gì và khi đó bạn làm một so sánh mua sắm là một điều khó khăn. sau đó lắp đặt RAM mới của bạn dễ dàng bằng cách so sánh với RAM cũ trong máy. dưới đây là một số điều mà bạn cần tìm ra khi đưa ra quyết định của mình.

 

 

Bạn cần bao nhiêu RAM

Nói chung là thêm càng nhiều RAM càng tốt, điều đó nói rằng di chuyển RAM 2 GB lên RAM 8GB tạo nên một sự khác biệt lớn. di chuyển từ 8GB lên 16GB vẫn thể hiện một số hiệu suất tốt, nhưng không nhiều. và khi tăng thêm hơn 16GB thì chỉ thay đổi nhỏ, và tất nhiên điều đó phụ thuộc vào những gì bạn sử dụng trên PC của bạn. nếu bạn là một game thủ, bạn thường xuyên mở nhiều ứng dụng lớn, bạn sẽ cần tối thiểu 8GB nếu ngân sách bạn tốt thì có thể sử dụng 12-16 GB.

 

Và nếu bạn là việc với nhiều dự án có nhiều tệp lớn (như Photoshop or Lightroom) & chạy máy ảo trên máy tính hoặc có nhu cầu về những việc khác. bạn sẽ muốn nhiều RAM hơn nếu bạn có thể mua được.

 

Máy của bạn có thể xử lý bao nhiêu RAM.

 

Một phần khác của phương trình RAM là biết tổng số RAM mà máy tính của bạn có thể hỗ trợ. Có hai yếu tố ở đây: RAM tối đa mà phiên bản windows của bạn có thể xử lý và mức tối đa mà bo mạch chủ của bạn có thể xử lý.

 

Đối với phiên bản windows:

 

windows 32bit: các phiên bản windows 32 bit chỉ có thể xử lý tối đa 4 GB RAM, bất kể bạn đang chạy phiên bản Home. Professional hay Enterprise. đều tương tự như nhau.

window 64bit: các phiên bản windows 64bit có thể xử lý tối đa 128GB cho windows 10 home và tối đa 2 TB cho windows 10 Education, Profession hoặc Enterprise. Trên windows 7 hơi khác một chút. Phiên bản Home Basic có thể xử lý tối đa 8GB. Home Premium tối đa 16GB và Profession lên tới 192GB.

 

Bo mạch chủ của bạn có thể xử lý bao nhiêu phụ thuộc hoàn toàn vào nhà sản xuất, mặc dù hầu hết các máy tính hiện đại sẽ hỗ trợ ít nhất 8GB và nhiều khả năng 16GB trở lên.

 

Bạn sẽ cần phải kiểm tra bo mạch chủ hoặc PC của bạn để biêt chi tiết.

nếu bạn không chắc chắn bo mạch chủ mình có. bạn cài đặt Speccy, chọn danh mục bo mạch chủ(Motherboard) sẽ hiển thị thông tin cho bạn.

 

Chỉ cần tìm kiếm Google với số thông số mô hình của bạn và bạn sẽ tìm thấy những gì bạn tìm.

 

Thế hệ RAM.

 

Kiểm tra thế hệ RAM mà bo mạch chủ của máy tính bạn chấp nhận.

Thông tin này được trình bày dưới dạng phiên bản DDR:

 

  1. DDR2: thế hệ này được giới thiệu vào năm 2003. Rất có thể máy tính của bạn không sử dụng bộ nhớ DDR2 trừ khi nó là một hệ thống khá cũ.

  2. DDR3: thế hệ này được giới thiệu vào năm 2007. nó phổ biến hơn nhiều trong các máy tính được xây dựng trong 5-8 năm qua sử dụng DDR3, và nó vẫn là một lựa chọn phổ biến trong các máy tính ngân sách ngày nay.

  3. DDR4: thế hệ này đã được giới thiệu vào khoảng năm 2014. Nó được tìm thấy trên cac dòng máy mới hiện nay, đặc biệt là các máy tính được thiết kế cho các game thủ và những người đam mê.

 

 

Bo mạch chủ được thiết kế cho một thế hệ RAM cụ thể, vì vậy bạn sẽ cần phải xác định những gì bạn cần. Bạn không thể mua RAM DDR4 mới nhất và gắn nó vào một PC được thiết kế cho DDR3. trong thực tế, nó thậm chí sẽ không phù hợp. lưu ý vị trí các rãnh ở dưới cùng của bộ nhớ bên dưới.

Chũng có những khe khóa khác nhau không thể chèn vào các rãnh trên main được.

 

 

Làm thế nào để bạn biết bạn cần thế hệ nào? chúng ta sẽ sử dụng tiếp phần mềm speccy một lần nữa. chọn danh mục RAM ở bên trái. ở bên phải chọn mở rộng phần “SPD”. và ngay tại đó. bạn có thể thấy thế hệ, kích thước, nhà sản xuất và số mô hình của từng mô-dun RAM mà bạn đã cài đặt.

 

 

Tốc độ của RAM?

 

 

Nếu bạn đi mua sắm hoặc đọc bài viết về bộ nhớ, bạn cũng sẽ thấy một vài chi tiết kỹ thuật khác mà được nói nhiều về tốc độ RAM và độ trễ( còn gọi là timings).

 

Tốc độ RAM: điều này dựa trên sự kết hợp khá phức tạp của các yếu tố phần cững và tốc độ tương đối của RAM là cụ thể trong một thế hệ. Tốc độ thường được dãn nhãn bằng cách sử dụng tiêu chuần cũ (như PC2 | PC3 | PC4) hoặc tiêu chuẩn mới như DDR 1600.

 

Độ trễ: điều này đề cập đến tốc độ của mô-đun RAM có thể truy cập phần cứng riêng của nó. Độ trễ thấp hơn có nghĩa là truy cập dữ liệu nhanh hơn. thời gian trễ được trình bày dưới dạng một chuỗi bốn số, vì vậy bạn có thể thấy một số thứ như 5-5-5-15.

 

 

Sự thật, mặc dù tốc độ và độ trễ không phải là quan trọng nhất. Tốc độ cao hơn và độ trễ thấp hơn RAM thực sự không phải là nhanh hơn nhiều so với tốc độ thấp hơn, độ trễn cao hơn. Bạn sẽ thấy nhiều người thích khoe khoang về hệ thống của họ, nhưng bỏ qua điều này vẫn OK. ngay cả với một máy chơi game hiệu suất cao, nó không tạo ra nhiều sự khác biệt - đặc biệt là mọi trò chơi được xử lý bằng ram trên card đồ họa rời.

 

Một vài điều cần lưu ý.

Bo mạch chủ hoặc PC của bạn có thể hạn chế tốc độ của RAM mà nó hỗ trợ, bạn có thể cập nhật BIOS của bạn đễ hỗ trợ RAM tốc độ cao hơn nếu bạn muốn.

 

Tôi có thế nâng cấp RAM của máy tính xách tay không?

 

Nâng cấp RAM máy tính xách tay là một chủ đề phức tạp hơn so với máy tính để bàn. một số máy tính xách tay có thiết kế cho bạn dễ dàng tháo lắp RAM dễ dàng. Một số có một hoặc hai khe cắm RAM có sẵn trong khi một số khác lại giấu đi nơi bạn không thể tìm được chúng. một số máy tính xách tay yêu cầu bạn phải tháo rời toàn bộ mọi thứ để thay đổi RAM. và một số máy tính xách tay không có khe cắm RAM nào cả. bộ nhớ của chúng được hàn vào bo mạch chủ.

 

Để tìm ra tình huống nào áp dụng cho bạn, bạn sẽ phải thực hiện một số nghiên cứu. kiểm tra hướng dẫn sử dụng, truy cập trang web của nhà sản xuẫt hoặc thực hiện tìm kiếm với Google - tỷ lệ cược khá tốt khi câu hỏi đã được trả lời cho mô hình cụ thể của bạn.

 

 

 

Cách nâng cấp bộ nhớ máy tính để bàn.

Thay thế bộ nhớ trong máy tính của bạn thường khá đơn giản. Bạn sẽ cần một tuốc nơ vít tiêu chuẩn để mở vỏ máy, và đó là về nó. lưu ý rằng các hướng dẫn này dành cho trường hợp kiểu tháp ATX tiêu chuẩn - nếu máy bạn có thiết kế vỏ lạ hơn hay kiểu mở không cần vít bạn có thể phải tò mò hơn để định vị các điểm khấc để mở nó ra an toàn.

 

Tháo bảng ghép nằm bên trái của PC (giả sử bạn đang nhìn vào mặt trước) một số trường hợp nằm bên phải. tháo tất cả các dây cáp và phụ kiện bên ngoài khỏi máy tính của bạn, sau đó đặt nó sang một bên.

 

Lúc này, bạn nhìn xuống bo mạch chủ. thanh RAM rất dễ nhận biết. có sẽ có một hoặc nhiều thanh gắn vào khe nằm gần CPU.

để gở được thanh RAM ra, bạn hãy tìm các tab nhựa ở hai bên đầu thanh RAM. chỉ cần nhấn các tab này xuống thanh RAM sẽ được bật lên, và nó đã sẵn sàng được lấy ra ngoài. làm điều tương tự cho các mô đun khác.

 

Trước khi bạn cắm RAM mới vào, hãy xem các khe trên mạch chủ được cài đặt theo cặp, các khe ghép nối có màu khác nhau -- màu đen cho một cặp và màu xám cho cặp kia. nếu bạn đang có hai căp không khớp như hai thanh 8GB và thanh 4GB bạn sẽ cần phải lắp vào các cặp trong vị trí phù hợp.

Hãy căn chỉnh các điểm tiếp xúc điện với khe cắm bộ nhớ đảm bảo rằng trong đầu nối được định vị chính xác --- chúng chỉ có thể vừa với một hướng. sau đó nhấn thanh RAM vào vị trí nhẹ nhàng cho đến khi bạn nghe thấy các tab nhựa ở hai đầu khe cắm vào vị trí.

 

 

Cắm các dây kết nối và nguồn điện vào nếu bạn rút ra, gắn vỏ bảo vệ lại và dựng máy trở lại vị trí bình thường.

 

 

Cách nâng cấp bộ nhớ máy tính xách tay.

 

Trước khi bắt đầu, bạn cần phải xác định vị trí của RAM DIMM trên máy tính xách tay cảu bạn và cách bạn sẽ tiếp cận chúng. nếu máy tính của bạn càng lớn thì khả năng bạn thay thế mà không cần phải tháo rời hoàn toàn. nếu Laptop của bạn nhỏ và nhẹ thì khả năng RAM của bạn sẽ được hàn vào bo mạch luôn không thể thay đổi được.

 

Hầu hết các náy tính xách tay cho phép nâng cấp bộ nhớ người dùng có thể tháo lắp dễ dàng bằng tấm ngăn ở mặt dưới laptop.

 

Trước khi bạn bắt đầu, tắt máy tính xách tay và loại bỏ tất cả các loại bỏ tất cả các loại cáp phụ kiện và pin.

 

 

Máy tính của tôi đòi hỏi phải thải tháo rời nắp dưới còn mốt máy chỉ cần tháo nắp nhỏ mắt dưới là được. ở đây tôi chỉ có quyền thay thế 1 thanh còn 1 thanh thì nó được hàn trực tiếp vào main không thể thay thế được. tôi nhẹ nhàng kéo hai tab khóa xuống ở hai bên, phát ra ở một góc chéo.

Sau đó chỉ cần cầm nhẹ thanh và kéo nó ra khỏi khe, cẩn thận không chạm vào các điểm tiếp xúc điện và đặt mô-đun sang một bên.

 

Để chèn mô-đun mới, hãy đưa nó vào khe ( bạn phải chú ý cẩn thận). đẩy mô-đun xuống cho đến khi nó song song với vỏ máy, áp lực sẽ làm cho các kẹp tự động vào vị trí. sau đó bạn lắp lại mọi thứ và khởi động lại để đảm bảo hệ điều hành nhân ra RAM mới.

 

 

Kiểm tra cài đặt RAM của bạn.

 

Khi bạn đã lắp đặt và khởi động lên bạn muốn chắc chắn rằng nó hoạt động ổn định. trong BIOS có thể hiển thị lượng bộ nhớ trên màn hình khởi động ban đầu. Nếu bạn không thấy được bạn có thể vào trong windows bạn chỉ cần vào cài đặt>hệ thống>giới thiệu.

 

Nếu PC của bạn hiển thị it RAM hơn lúc gắn vào. thì bạn kiểm tra lại tất cả các thanh RAM đã được chèn trúng khớp chưa.

 

Khả năng tiếp theo là RAM không tương thích với bo mạch chủ của bạn( có thể là sai thế hệ), hoặc bạn đã thêm thanh RAM cao hơn dung lượng khe cắm cho phép. bạn cần kiểm tra tương thích và đảm bảo bạn đang sử dụng đúng RAM.

 

_cacduankhac

Một số hình ảnh và video về TV BOX PROS.

Một số hình ảnh và video về TV BOX PROS.

Một số hình ảnh và video về TV BOX PROS.
GIỚI THIỆU TV BOX PROS (truyền hình trực tuyến Trung Quốc)

GIỚI THIỆU TV BOX PROS (truyền hình trực tuyến Trung Quốc)

Có hàng trăm ngàn bộ phim và kênh trực tiếp. Có thể tìm thấy bất kỳ chương trình nào bạn thích và nội dung chương trình...
GIỚI THIỆU MÁY CHẤM CÔNG RONALD JACK 8000C

GIỚI THIỆU MÁY CHẤM CÔNG RONALD JACK 8000C

GIỚI THIỆU MÁY CHẤM CÔNG RONALD JACK 8000C
Giới thiệu máy quét mã vạch Casio DT-970

Giới thiệu máy quét mã vạch Casio DT-970

Nhìn vào tổng thể thiết kế của máy quét mã vạch Casio DT-970 chúng ta có thể thấy rằng nhà sản xuất vô cùng quan tâm đến...
một số hình ảnh máy kiểm kho Casio DT-970

một số hình ảnh máy kiểm kho Casio DT-970

một số hình ảnh máy kiểm kho Casio DT-970
TÌM HIỂU VỀ MÁY IN HÓA ĐƠN KHÔNG DÂY SEWOO LK-P30II

TÌM HIỂU VỀ MÁY IN HÓA ĐƠN KHÔNG DÂY SEWOO LK-P30II

Công nghệ tiên tiến hiện nay chúng ta đã có những công nghệ thay thế cho việc làm thủ công , trong các lĩnh vực như bán...
GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ MÁY QUÉT MÃ VẠCH CINO F790

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ MÁY QUÉT MÃ VẠCH CINO F790

Trong xã hội phát triển hiện nay, việc vận chuyển hàng hóa trong và ngoài nước hiện nay không còn sử dụng cách vận chuyển...
Đánh giá các loại máy chấm công tốt nhất 2019.

Đánh giá các loại máy chấm công tốt nhất 2019.

Máy chấm công bằng ra đời đã giúp rất nhiều doanh nghiệp giải quyết được vấn đề: Thông kê chính xác tình trạng đi...